Tìm hiểu về nhà cao tầng và quy trình xây dựng nhà cao tầng

Tìm hiểu về nhà cao tầng và quy trình xây dựng nhà cao tầng

xuantien.com.vn

Nhà cao tầng là loại hình xây dựng đang rất được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhờ ưu điểm là mang tới một không gian sống tiện nghi, hiện đại. Cùng Xuân Tiến tìm hiểu về nhà cao tầng, quy trình xây dựng nhà cao tầng và tại sao nên lựa chọn tư vấn thiết kế, xây lắp công trình tại Xuân Tiến trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về nhà cao tầng

Xã hội ngày càng phát triển thì theo đó xu hướng tập trung dân cư tại các đô thị lớn ngày càng tăng. Trong xu thế phát triển chung ấy của đất nước, việc xây dựng nhà cao tầng là hệ quả tất yếu từ quá trình tăng dân số đô thị.

Nhu cầu xây nhà cao tầng tăng theo sự phát triển xã hội

Nhu cầu xây nhà cao tầng tăng theo sự phát triển xã hội

Các nhà cao tầng ở nước ta chủ yếu là các khách sạn, tổ hợp văn phòng và các trung tâm thương mại được các nhà đầu tư nước ngoài xây dựng có chiều cao phổ biến từ 16 đến 20 tầng.

Chủ yếu có chiều cao 16 đến 20 tầng

Chủ yếu có chiều cao 16 đến 20 tầng

Sau năm 2000 thì hàng loạt dự án nhà cao tầng được triển khai xây dựng ở các khu đô thị mới như đảo Linh Đàm, khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính, làng Quốc tế Thăng Long với độ cao từ 15 đến 25 tầng, đã góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở đồng thời tăng mô hình làm đẹp cảnh quan đô thị.

Tăng vẻ đẹp cảnh quan đô thị

Tăng vẻ đẹp cảnh quan đô thị

Nhìn chung thì việc xây dựng nhà cao tầng ở nước ta mới phát triển ở giai đoạn đầu và chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn như Thành Phố Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Và các tòa nhà này cũng chỉ đạt ở số tầng từ 25 - 30 tầng.

Quy trình xây dựng nhà cao tầng

Để đảm bảo an toàn, kết cấu bền chặt thì khi xây nhà cao tầng cần đảm bảo quy trình dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị xây dựng nhà cao tầng

Đây được xem là công đoạn vô cùng quan trọng trong quy trình xây dựng cả ngôi nhà.

Chuẩn bị xây dựng

Chuẩn bị xây dựng

Bước 2: Xử lý nền móng 

Ở công đoạn này, đơn vị thi công cần tiến hành ép cọc bê tông cốt thép để xử lý tốt nền móng cho ngôi nhà chuẩn bị xây dựng. Sử dụng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép - đây là phương án tốt nhất cho nhà cao tầng.

Bước 3: Giai đoạn thi công móng bằng bê tông cốt thép

Đây là giai đoạn mà sau khi tiến hành xử lý nền móng bằng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép xong thì chúng ta sẽ đến bước thi công móng bê tông cốt thép.

Bước 4: Thi công phần thân cho ngôi nhà

Công đoạn này sẽ được tiến hành khi hoàn thành xong móng cho ngôi nhà. Đơn vị nhà thầu sẽ tiến hành thi công phần thân của nhà cao tầng dựa theo bản thiết kế có sẵn trước đó.

Thi công phần thân

Thi công phần thân

Bước 5: Giai đoạn thi công phần mái

Sau khi công trình nhà cao tầng được hoàn thiện phần thân thì tiếp theo nhà thầu sẽ tiến hành thi công phần mái của nhà cao tầng.

Thi công phần mái

Thi công phần mái

Bước 6: Giai đoạn thi công phần hoàn thiện cho ngôi nhà

Khi đã có bộ khung chắc chắn thì điều chúng ta cần quan tâm tiếp theo đó chính là làm sao để tạo nên thẩm mỹ, nét ấn tượng cho ngôi nhà thông qua khâu hoàn thiện.

Hoàn thiện ngôi nhà

Hoàn thiện ngôi nhà

Bước 7: Tổng vệ sinh

Sau khi công trình được hoàn thiện thì tiến hành tổng vệ sinh sau xây dựng và nhà thầu bàn giao công trình cho chủ đầu tư cũng như đưa ra các dịch vụ bảo hành trong khoảng thời gian nhất định nếu xảy ra sự cố hỏng hóc, chất lượng công trình kém thì sẽ được sửa chữa, bảo dưỡng miễn phí.

Tại sao nên chọn tư vấn thiết kế, xây lắp công trình tại Xuân Tiến?

Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Xuân Tiến thành lập năm 2014, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu hiện nay hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn thiết kế, Xây lắp các Công trình dân dụng và công nghiệp.

Tư vấn thiết kế, xây lắp nhà cao tầng

Tư vấn thiết kế, xây lắp nhà cao tầng

Nhờ đội ngũ giám sát có chuyên môn cao và  các kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm, Xuân Tiến tự tin có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong nước và nước ngoài về thiết kế, xây lắp các công trình xây dựng.

Về báo giá thì việc xây nhà cao tầng dựa trên thiết kế nên không có giá cụ thể cho khách hàng.

Các công trình đã thi công

Một vài công trình nhà cao tầng nổi bật mà Xuân Tiến đã thực hiện

Dự án cao ốc Phạm Ngọc Thạch

Dự án cao ốc Phạm Ngọc Thạch

Nhà xã hội ở Chương Dương Home

Nhà xã hội ở Chương Dương Home

Dự án nâng cấp, sửa chữa và mở rộng kho T&C

Dự án nâng cấp, sửa chữa và mở rộng kho T&C

Và đó là những chia sẻ của Xuân Tiến về về nhà cao tầng, quy trình xây dựng nhà cao tầng và tại sao nên lựa chọn tư vấn thiết kế, xây lắp công trình tại Xuân Tiến. Liên hệ với Xuân Tiến theo thông tin dưới đây nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG: 1368/65 Lê Văn Lương, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. HCM

XƯỞNG & KHO: 177C Phạm Hữu Lầu, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. HCM

Tel: 0978 956 886  - Fax: 028 3781 7060  

Hotline: 096 998 0000

Bình luận
Thiết kế web bởi thân thiện web
Gọi 0917301402 Facebook Zalo 0917301402 Xem đường đi