CÔNG TY XUÂN TIẾN THÚC ĐẨY TIẾN ĐỘ LÀM ĐƯỜNG GOM DÂN SINH

CÔNG TY XUÂN TIẾN THÚC ĐẨY TIẾN ĐỘ LÀM ĐƯỜNG GOM DÂN SINH

xuantien.com.vn

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XUÂN TIẾN BẮT KỊP TIẾN ĐỘ LÀM ĐƯỜNG GOM

Hòa cùng với tiến độ công việc, công ty Xuân Tiến cũng cam kết đẩy mạnh tiến độ thi công hoàn thiện các đường gom dân sinh, đường gom bổ sung cùng với hệ thống thủy lợi ven cao tốc.

Được biết, cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết (thông xe ngày 19/5) có chiều dài 100,8km và Phan Thiết - Dầu Giây dài 99km (thông xe ngày 29/4) cùng được khởi công vào cuối tháng 9/2020. Hai cao tốc được khớp nối tại nút giao Ba Bàu (Hàm Thuận Nam). Sau thông xe, hành trình di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết được rút ngắn chỉ còn khoảng 2 giờ, đã giúp giảm áp lực ô tô lưu thông qua quốc lộ 1.

NGƯỜI DÂN KHỔ SỞ VÌ ĐƯỜNG GOM DÂN SINH NGẬP ÚNG

Khi những tuyến đường cao tốc đi qua khu vực nông thôn được tiến hành xây lắp, người dân nơi đây đã cùng chung tay hiến đất, quyên góp tiền bạc, trồng hoa, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng để cùng chung tay với nhà nước  xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. 

Được biết, trước đây các tuyến đường này đều là đường bê tông nhựa nóng, khi cao tốc được thi công, người dân trong khu vực đồng thuận lưu thông theo đường gom dân sinh, dù xa hơn, bất tiện hơn. 

ột số người dân sinh sống dọc theo các đoạn đường gom thuộc địa bàn xã Xuân Hiệp, H.Xuân Lộc bức xúc cho biết, trời nắng thì bụi mịt mù, mưa xuống thì sình lầy, đường ngập, xe cộ của người dân đi lại rất khó khăn, học sinh đi học thì thường xuyên té ngã, lấm lem bùn, đất. Đặc biệt vì mùa mưa sắp đến, người dân bày tỏ mong mỏi, đơn vị nhà thầu, đơn vị thi công sớm thi công các đoạn đường gom còn lại để giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

BỘ GTVT TĂNG TỐC HOÀN THIỆN ĐƯỜNG GOM, HOÀN TRẢ ĐƯỜNG DÂN SINH SAU THÔNG XE HAI CAO TỐC PHÍA NAM

Hôm nay (7/9), Đoàn công tác Ủy ban Kinh tế của Quốc hội do ông Nguyễn Minh Sơn, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội làm trưởng đoàn, đã có buổi đi kiểm tra tiến độ hoàn thiện của hai tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây. Cùng đi với đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận.

Lãnh đạo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị các đơn vị liên quan tăng tốc hoàn thiện hạng mục đường gom còn lại, thi công hoàn trả đường dân sinh sau khi tuyến chính cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây được đưa vào khai thác. 

Về phía địa phương, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhìn nhận, sau khi đưa vào khai thác, hai tuyến cao tốc đã phát huy hiệu quả cao, du khách đến Bình Thuận không ngừng gia tăng. 

Trên cơ sở kiểm tra thực địa và báo cáo của các bên liên quan, tại buổi kiểm tra, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Minh Sơn đề nghị cần sớm thi công hoàn thiện các đường gom dân sinh, đường gom bổ sung cùng với hệ thống thủy lợi ven cao tốc để  bảo đảm an toàn trong quá trình khai thác cao tốc và đảm bảo an sinh, xã hội cho người dân. "Bộ GTVT cũng cần chỉ đạo chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu sớm thi công hoàn trả các tuyến đường dân sinh để đảm bảo việc đi lại, làm ăn của người dân", ông Sơn nói. 

 


 

Bình luận
Thiết kế web bởi thân thiện web
Gọi 0917301402 Facebook Zalo 0917301402 Xem đường đi